You are currently viewing Bạn có biết tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe khi đốt trầm hương
nhang trầm hương không tăm

Bạn có biết tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe khi đốt trầm hương

Từ xa xưa phong tục đốt trầm hương hay đốt nhang trong các nghi lễ tôn giáo và thờ cúng đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của các quốc gia phương Đông và người dân Việt Nam nói chung.

Đây được coi như giao giao thoa giữ tâm linh và phong thủy, kết nối giữa con người ở đời thực và thế giới tâm linh. Tuy nhiên việc đốt trầm hương có tác dụng gì và cách đốt trầm hương như thế nào bạn đã biết.


Tác dụng của đốt trầm hương với sức khỏe

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó. Khi cây Dó bị tổn thương, cây sẽ tiết ra chất nhựa, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ thơm, đó là trầm hương. Trầm có mùi thơm hơi hắc, tính chất cháy cao, trầm hương đốt sẽ tỏa ra mùi rất thơm không trộn lẫn với mùi hương khác. 

Chính mùi hương dịu nhẹ đặc biệt này của trầm hương có tác dụng an thần, đem lại phút giây thư giãn đầu óc, xua tan mệt mỏi căng thẳng, giúp giảm đau hiệu quả cho những người thường xuyên bị đau đầu do stress.


Cách đốt trầm hương hiệu quả


Hiện nay có ba cách phổ biến nhất để đốt trầm đó là sử dụng đĩa đốt trầm, lò xông trầm bằng điện hoặc dùng thác đốt trầm. 

Cách đốt trầm đĩa: cần sử dụng loại đĩa có đáy phẳng để khi đặt nụ trầm hương ở vị trí trung tâm sẽ giúp nụ trầm đứng được vững. Dùng bật lửa đốt ở đỉnh nhang, quạt nhẹ bằng tay làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm tỏa vào không khí.

đế cắm nhang trầm hương
đế cắm nhang trầm hương

Cách đốt thác trầm: người ta thường dùng nhang nụ để đốt thác trầm. Bạn chỉ cần đốt nụ trầm cho cháy trên phần đầu rồi đặt lên vị trí đặt nhang trên thác trầm sau đó đặt tại vị trí bạn cần để.

Khi đốt trầm nụ, tuyệt đối không đốt trực tiếp trên mặt bàn, mặt gỗ, mặt kính. Trầm đốt cũng tạo ra nhiệt lượng rất lớn có thể gây cháy.

thác khói tầm hương tượng cối xay
thác khói tầm hương tượng cối xay


Lò xông trầm bằng điện: đây là cách sử dụng hiệu quả và an toàn nhất cho mọi người. Đặt trầm hương vào miệng của lò xông trầm, lò xông sẽ tự động làm nóng và đốt trầm 1 cách an toàn. Bạn chỉnh cần chỉnh chế độ hẹn giờ mình thích, đây là cách giúp cho trầm có hương thơm dịu dàng, thanh khiết nhất.

máy đốt trầm hương
máy đốt trầm hương


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trầm và dụng cụ chuyên đốt trầm tuy nhiên không phải chỗ nào cũng cung cấp dịch vụ uy tín. Liên hệ với chung tôi để được tư vấn miễn phí về đốt trầm đúng cách nếu bạn có thắc mắc.

Trả lời