You are currently viewing Bật mí ý nghĩa thiên liêng của trầm hương phong thủy
trầm hương

Bật mí ý nghĩa thiên liêng của trầm hương phong thủy


Xã hội phát triển và vấn đề phong thủy cũng ngày càng được chú trọng hơn. Hầu như ai cũng biết trầm hương được sử dụng để chế tạo ra rất nhiều vật phẩm phục vụ cho phong thủy như vòng tay trầm hương, trầm cảnh để bàn, trác khói trầm hương ….

Vây vì sao mà trầm hương lại có tác dụng trong phong thủy mà được nhiều người quan tâm thì tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Trong các nghi lễ tôn giáo thường sử dụng trầm hương như một chất đốt để thông giao với
thần linh, họ dùng trầm hương để thỉnh cầu, mời gọi thần linh đến với mình, nói cách khác đó là nhịp cầu kết nối giữa thế giới hữu hình và vô hình.


Ý nghĩa trầm hương phong thủy

Đây là biểu tượng thiêng liêng của rất nhiều tôn giáo khác như: đạo Phật, Đạo Bà La Môn, Thiên Chúa Giáo… 

Trầm hương chứa linh khí của đất trời, vượng khí trên thế gian, nên chứa một nguồn năng lượng linh thiêng giúp mang đến may mắn, hạnh phúc cho cuộc sống. Ngoài ra mùi thơm trầm hương còn có tác dụng làm cơ thể thư thái, đầu óc minh mẫn, giảm căng thẳng.

Tinh dầu trầm có tác dụng lọc không khí, tẩy uế bẩn bệnh dịch, giúp cải thiện tinh thần con người.

Cách sử dụng trầm hương phong thủy đúng cách

Nhang trầm có lẽ là sản phẩm từ trầm hương mang ý nghĩa tâm linh linh thiêng hơn cả. Đối với người dân Việt Nam, trầm hương chứa đựng cả nền văn hóa từ thời cổ đại của dân tộc.


Từ xa xưa dân tộc ta có truyền thống đốt nhang trầm hoặc đốt trầm trong lư hương để thể hiện sự tôn kính với thần linh, tổ tiên trong các dịp lễ tết long trọng. Ngày nay, người ta vẫn sử dụng trầm hương phong thủy trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái, xông hương, tẩy uế… 

nhang trầm hương
nhang trầm hương


Trầm hương còn được chế tác thành trang sức, sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong phật giáo hoặc giữ nguyên hình thái bày trí tại nơi làm việc, điều này càng nâng cao thế mạnh phong thủy khi giữ trầm hương luôn bên trong nhà, xua tan tà khí, lưu lại mùi hương trong nhà dài
lâu.

vòng trầm hương
vòng trầm hương

Đeo vòng tay trầm hương phong thủy khi hạt trầm cọ xát vào da càng giúp truyền năng
lượng tốt cho cơ thể, tỏa ra hương nồng ấm giúp an thần, dễ đi vào giấc ngủ sâu…
Hy vọng bài viết sau đây mang lại cho bạn nhiều hiểu biết về trầm hương phong thủy.

Trả lời