You are currently viewing Cách phân biệt nhang trầm hương nguyên chất
nhang trầm hương nguyên chất

Cách phân biệt nhang trầm hương nguyên chất


Phong tục xông Trầm không chỉ là sự giao thoa đẹp đẽ giữa phong thủy và tâm linh mà còn đem lại không gian thư giãn, giảm căng thẳng và mang lại nhiều điều may mắn cho căn nhà.

Tuy nhiên để lựa chọn nhang trầm hương nguyên chất thì không phải là việc đơn giản. 


Nhang trầm hương nguyên chất là gì?

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó, khi cây Dó bị tổn thương do thiên tai, tác động có chủ ý của con người,.. cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ quý thơm, đó chính là Trầm hương.

Chính vì thế Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất nhiều so với Trầm hương nuôi cấy, đồng thời hàm lượng tinh dầu cũng cao hơn.

Nhang trầm hương nguyên chất được sản xuất từ bột gỗ trầm hương nguyên chất. Nhờ nguyên liệu trầm hương nguyên chất nên nhang trầm có hương thơm gỗ ngọt ngào, thanh nhẹ, dịu dàng; có tác dụng định thần, tịnh tâm, giảm căng thẳng, xoa dịu thần kinh giúp kiềm chế cảm xúc nóng giận, xóa bỏ suy nghĩ tiêu cực, đem đến nguồn năng lượng tươi mới.

nhang thả hương không khói
nhang thả hương không khói

Phân loại nhang trầm hương nguyên chất

Các loại nhang trầm phổ biến nhang Trầm hương có tăm, nhang không tăm, nhang trầm nụ và nhang vòng.


Có thể phân biệt thành 02 loại trầm: trầm hương thiên nhiên và trầm được nuôi trồng.

Mỗi loại nhang đều có nhiều phân khúc giá khác nhau tùy theo chất lượng Trầm. Vậy có thể xếp giá nhang trầm vào 3 loại sau: nhang trầm sạch, cao cấp và thượng hạng. 

Hiện nay có rất nhiều loại Nhang Trầm Hương được sử dụng mùi hóa chất tạo nên, người tiêu dùng dễ nhầm lẫn.  Khi mua nhang trầm hương nguyên chất cần chú ý đến thành phần, địa chỉ cung cấp uy tín.

Trả lời