You are currently viewing Dấu hiệu nhận biết Trầm hương nguyên chất chuẩn nhất
tram-huong-ky-nam

Dấu hiệu nhận biết Trầm hương nguyên chất chuẩn nhất

Bên cạnh những sản phẩm từ trầm hương như vòng tay, tinh dầu trầm hương thì nhang Trầm Hương nguyên chất cũng rất được ưa chuộng. Những mẹo sau đây có thể giúp bạn chọn được nhang trầm nguyên chất để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.


Trầm hương nguyên chất là gì ?

Theo dân gian, trầm hương tạo thành do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, hun đúc theo thời gian, tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời. Trầm hương nguyên chất làm từ gỗ cây trầm hương nguyên chất.

Các khối gỗ được xay mịn thành bột trầm, sau đó sẽ trộn với bột keo cây bờ lời để làm chất kết dính và hoàn toàn không pha trộn với các nguyên liệu hóa chất khác. Tuy nhiên, tinh chất trầm hương trong cây gió bầu lại khá ít, không nhiều bằng cây gió tự nhiên cách đây hàng trăm năm.

Loại cây này được trồng rất nhiều ở các tỉnh Miền Trung nên việc sản xuất trầm hương cũng rất phổ biến ở đây.

trầm hương nha trang
trầm hương Nha Trang


Dấu hiệu nhận biết trầm hương nguyên chất

Trầm hương nguyên chất được làm từ nguyên liệu quý và tự nhiên, hoàn toàn không có hóa chất độc hại, đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian, chính sự tỉ mỉ và chăm chút của người thợ làm nhang trầm nguyên chất có giá trị kinh tế cao. Trong bột trầm hương có tinh dầu trầm cao.

Do đó đem đến hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết mà không gắt, khi đi vào cơ thể giúp lưu thông kinh mạch, huyệt đạo, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, thanh lọc không khí. Khi đốt, nhang cho khói trắng bay thẳng lên cao rồi hòa tan vào không khí.

Trầm kỳ nam
trầm hương nguyên chất


Trầm hương trộn hóa chất được làm bằng hóa chất rẻ tiền, nên mùi hương rất nồng, khi đốt lên sẽ cảm thấy mùi khá hắc, ngửi lâu không thấy dễ chịu, thậm chí có thể gây thấy hoa mắt, chóng mặt.

Nhang trầm giả được làm từ bột cưa, xác mía, gỗ dư tạp vì thế giá thành của nó khá rẻ, khói dày đen và khó tan. Màu sắc nhang cũng khá bắt mắt, màu tàn nhang bị xỉn vì được bọc bởi hóa chất nên hít khói của nhang trầm về dài sẽ bị bệnh về đường hô hấp hoặc nặng hơn là ung thư.

Trả lời