You are currently viewing Lợi ích chữa bệnh và ý nghĩa tâm linh của việc đốt trầm hương
trầm hương nha trang

Lợi ích chữa bệnh và ý nghĩa tâm linh của việc đốt trầm hương


Trầm hương khi đốt sẽ tạo ra mùi hương gỗ tự nhiên, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần cũng như may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy việc đốt trầm hương có thực sự tốt không? Hãy khám phá ngay sau đây nhé!


Trầm hương là một sản phẩm đặc biệt từ cây Dó bầu thiên nhiên, trải qua hàng chục năm để hình thành nên mùi hương dễ chịu, có khả năng tác động đến sức khỏe và tâm linh của con người. Vì thế việc đốt trầm hương càng trở nên được ưa chuộng trong thời hiện đại để giúp trấn an sức khỏe, tinh thần và tìm về những giá trị tinh thần, tâm linh.


Hiện nay, các sản phẩm đốt từ trầm hương rất đa dạng như nhang trầm hương (nhang trầm không tăm, nhang trầm hương vòng, nhang trầm nụ), bột trầm hương, thác khói trầm hương… Dù ở loại sản phẩm nào thì khói trầm hương đều mang đến những lợi ích tuyệt vời cho gia chủ. Cụ thể:

xông trầm hương
xông trầm hương


Đốt trầm hương với sức khỏe


Trầm hương khi đốt sẽ tạp ra mùi hương vô cùng đặc biệt và quyến rũ, không thể lẫn với mùi nào khác. Khói trầm tỏa ra cùng mùi hương giúp thư giãn tinh thần, an thần, giảm căng thẳng, nóng giận với người đang gặp stress, phiền muộn.


Đốt trầm hương trong nhà cũng giúp xua tan tà khí, hút vượng khí vào nhà giúp phòng tránh các bệnh tật ở môi trường, không khí.


Đốt trầm hương với ý nghĩa tâm linh


Theo phong thủy phương Đông, việc đốt trầm hương mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh cho gia chủ.


Đốt trầm hương xông nhà mới, khai trương cửa hàng, chuyển văn phòng….sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán.


Đốt trầm hương trong những ngày giỗ chạp, lễ tết,… còn tỏ lòng thành kính đối với người ở cõi âm. Đồng thời mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.


Việc đốt trầm hương thường xuyên trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

máy xông trầm hương
máy xông trầm hương

Cách đốt trầm hương đúng cách


Hiện nay có rất nhiều cách đốt trầm khác nhau được ưa chuộng. Nhưng để trầm hương đốt có mùi hương thơm nhất, bạn có thể áp dụng 3 cách sau:

 • Sử dụng lò xông trầm chuyên dụng bằng điện:
  Bạn chỉ cần đặt trầm hương vào miệng của lò xông trầm, sau đó chọn tùy chỉnh chế độ hẹn giờ. Lò xông sẽ tự động làm nóng và đốt trầm 1 cách an toàn. Phương pháp đốt trầm này sẽ giúp cho trầm có hương thơm thanh khiết nhất.
 • Sử dụng lò than:
  Trước tiên nhóm cho than bắt lửa, sau đó rắc bột trầm hương lên trên, khi trầm bén mồi lửa thì hương thơm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian.
 • Đốt trực tiếp:
  Sử dụng các vật không bắt lửa như lư đồng, đỉnh đồng….sau đó đốt nhang trầm không tăm hay nhang nụ. Hương thơm trầm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian nhà bạn
  . Như vậy, đốt trầm hương thực sự có ý nghĩa và ngày càng được ưa chuộng trong
  mỗi gia đình.

Trả lời