Tiết lộ ý nghĩa đặc biệt xông trầm hương
xông trầm hương

Tiết lộ ý nghĩa đặc biệt xông trầm hương


Khi bắt đầu dọn tới căn nhà mới, văn phòng, cửa hàng mới hoặc các dịp có ý nghĩa tôn giáo, tâm linh quan trọng người Việt thường thực hiện nghi thức dùng trầm hương đốt để xông nhà.

Hương của trầm hương ngoài việc thanh lọc không khí, tạo không khí thư giãn, thoáng đãng trong ngôi nhà thì việc xông nhà bằng trầm hương còn mang một ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Trầm hương đất đỏ
Trầm hương đất đỏ


Ý nghĩa xông nhà bằng trầm hương


Trầm Hương mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy đem đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Bởi lẻ
Trầm Hương được được biết đến là một loại mộc mang linh khí của trời đất giúp tẩy uế, đẩy lùi các tà khí, tạo điều kiện cho dương khí hay tài khí, vận khí vào nhà giúp thay đổi vận mệnh mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Hương thơm nhẹ dịu của trầm hương đẩy lùi mùi hôi khó chịu trong không gian mới thay vào đó là hương thơm tươi mới, nhẹ nhàng mà thanh thoát.


Cách xông nhà bằng trầm hương như thế nào ?


Đối với trầm nụ khi xông hương, người dùng chỉ cần đốt cháy đầu chóp nụ trầm, đặt lên dụng cụ xông trầm được làm bằng gỗ, đồng, sứ, đất nung… Sau khi trầm nụ bắt lửa sẽ cháy âm ỉ, kèm theo làn khói mỏng, bay thẳng lên cao.

Thác khói trầm hương tượng núi
Thác khói trầm hương tượng núi


Đối với trầm bột và trầm miếng, đặt vào trong lư hương một chút than củi và để trầm cháy trực tiếp từ lửa, tỏa hương. Với trầm miếng quá to thì gia chủ nên cắt ra từng khúc nhỏ để thuận tiện trong quá trình đốt và tiết kiệm trong quá trình dùng.


Sử dụng lò xông trầm bằng điện bằng cách bật nóng lò và cho bột trầm hương vào đốt. Cách này ít được sử dụng vì công cụ đốt khá phức tạp, lại không mang nét truyền thống như hai cách trên.

máy xông trầm bằng điện

 Trầm hương như một vật dụng thiết yếu khi xông nhà, ngày càng được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên bạn cần chọn loại trầm hương chất lượng và không pha tạp chất để bảo vệ sức khỏe.

Trầm hương thiên nhiên CYS nguyên liệu 100% từ gỗ trầm hương và các loại gỗ quý đàn hương, thả hương. Sản phẩm CYS nhiều mẫu mã đa dạng phong phú, thích hợp làm quà tặng và sử dụng an toàn cho người dùng.

Trả lời